Overblog
Editer l'article Suivre ce blog Administration + Créer mon blog
Phòng khám đa khoa kinh đô

Phòng khám đa khoa kinh đô

Địa chỉ uy tín điều trị các bệnh nam khoa, phụ khoa, bệnh xã hội, bệnh trĩ ở Bắc Giang

Nguyên nhân gây sinh non chị em cần biết để tránh

Nếu bạn có nguy cơ chuyển dạ sinh non, một số xét nghiệm sàng lọc có thể giúp bạn và bác sĩ xác định mức độ rủi ro của bạn. Những xét nghiệm này đo lường những thay đổi cho thấy sự khởi phát của chuyển dạ và những thay đổi có liên quan đến việc tăng nguy cơ sinh non.

Nguyên nhân gây sinh non

Những xét nghiệm này có thể được thực hiện trước khi bạn có bất kỳ dấu hiệu chuyển dạ sinh non hoặc chúng có thể được sử dụng sau khi chuyển dạ đã bắt đầu.

Liên quan: quay tay là gì

Khi em bé được sinh ra trước tuần thứ 37 của thai kỳ, nó được gọi là sinh non . Một số ca sinh non xảy ra một mình - một người mẹ chuyển dạ và đứa con đến sớm. Trong các trường hợp khác, các vấn đề với các bác sĩ nhanh chóng mang thai sẽ sinh con sớm hơn dự định.

Khoảng ba phần tư sinh non là tự phát và khoảng một phần tư xảy ra do các biến chứng y khoa. Nhìn chung, khoảng một trong tám phụ nữ mang thai sinh sớm. Xem lông mu ngứa và có vảy trắng là bị làm sao.

Các bác sĩ vẫn chưa chắc có bao nhiêu xét nghiệm - hoặc kết hợp các xét nghiệm nào - hữu ích nhất trong việc xác định nguy cơ sinh non. Điều này vẫn đang được nghiên cứu. Tuy nhiên, họ biết rằng phụ nữ càng xét nghiệm sàng lọc càng dương tính thì nguy cơ sinh non càng cao.

Ví dụ, nếu một phụ nữ đang ở tuần thứ 24 của thai kỳ không có tiền sử chuyển dạ sinh non và không có triệu chứng chuyển dạ hiện tại, siêu âm cổ tử cung cho thấy cổ tử cung của cô ấy dài hơn 3,5 cm và u xơ tử cung của cô ấy âm tính, cô ấy có ít hơn một phần trăm cơ hội giao hàng trước tuần thứ 32 của cô.

Liên quan: thẩm du là gì

Tuy nhiên, nếu cùng một phụ nữ có tiền sử sinh non, xét nghiệm u xơ tử cung dương tính và cổ tử cung của cô có chiều dài dưới 2,5 cm, cô có 50% cơ hội sinh trước tuần thứ 32 của mình.

Nguyên nhân sinh non

Sinh non có nhiều nguyên nhân. Đôi khi một người phụ nữ đi vào lao động sớm mà không có lý do rõ ràng. Tại thời điểm khác có thể có một lý do y tế cho chuyển dạ sớm và giao hàng. Biểu đồ dưới đây liệt kê các nguyên nhân sinh non và tỷ lệ phần trăm phụ nữ sinh sớm do từng nguyên nhân.

Trong biểu đồ này, thể loại? Sinh non? đề cập đến những phụ nữ không có lý do được biết đến để chuyển dạ sớm và sinh nở. Xem ngay những điều cần biết về tình dục khi mang thai

Tại sao sinh non là một vấn đề nghiêm trọng?

Mặc dù có những tiến bộ y học đáng chú ý trong việc chăm sóc trẻ sinh non, môi trường của tử cung của người mẹ không thể phù hợp. Mỗi tuần thai nhi vẫn còn trong bụng mẹ sẽ làm tăng cơ hội sống sót. Ví dụ:

Một bào thai được sinh ra trước 23 tuần không thể tồn tại bên ngoài tử cung của người mẹ.
Khả năng sống sót bên ngoài tử cung của thai nhi tăng đáng kể trong khoảng từ 24 đến 28 tuần, từ khoảng 50% vào đầu tuần thứ 24 đến hơn 80% bốn tuần sau đó. Xem quan hệ tình dục bằng miệng có tốt cho âm đạo.

Sau 28 tuần mang thai, hơn 90 phần trăm trẻ sơ sinh có thể tự mình sống sót.
Cũng có một mối quan hệ giữa tuổi thai của em bé khi sinh và khả năng bé sẽ bị biến chứng sau khi sinh. Ví dụ:

Trẻ sinh ra trước 25 tuần có nguy cơ mắc các vấn đề dài hạn rất cao, bao gồm khuyết tật học tập và các vấn đề về thần kinh. Khoảng 20 phần trăm những đứa trẻ này sẽ bị tàn tật nghiêm trọng.

Liên quan: tác hại của việc tự sướng ở phụ nữ

Trước tuần thứ 28 của thai kỳ, hầu như tất cả các em bé sẽ bị biến chứng ngắn hạn, chẳng hạn như khó thở. Khoảng 20 phần trăm trẻ sơ sinh cũng sẽ có một số vấn đề dài hạn.

Từ tuần thứ 28 đến tuần thứ 32 của thai kỳ, em bé dần cải thiện. Sau 32 tuần, nguy cơ của các vấn đề dài hạn là dưới 10 phần trăm.

Sau tuần thứ 37 của thai kỳ, chỉ một số ít em bé sẽ bị biến chứng (như vàng da, nồng độ glucose bất thường hoặc nhiễm trùng), mặc dù chúng đã đủ tháng.

Theo March of Dimes, thời gian nằm viện trung bình cho một em bé sinh non có giá 57.000 USD, so với 3.900 USD cho một em bé đủ tháng. Tổng chi phí cho các công ty bảo hiểm y tế đứng đầu 4,7 tỷ đô la trong một nghiên cứu năm 1992. Mặc dù thống kê đầy kịch tính này, nhiều tiến bộ trong công nghệ đã cho phép những đứa trẻ rất nhỏ về nhà, làm tốt và lớn lên để trở thành những đứa trẻ khỏe mạnh.

Đọc tiếp: điều trị và phòng ngừa chlamydia như thế nào?

Partager cet article

Repost0
Pour être informé des derniers articles, inscrivez vous :

Commenter cet article