Overblog
Editer l'article Suivre ce blog Administration + Créer mon blog
Phòng khám đa khoa kinh đô

Phòng khám đa khoa kinh đô

Địa chỉ uy tín điều trị các bệnh nam khoa, phụ khoa, bệnh xã hội, bệnh trĩ ở Bắc Giang

Quan hệ tình dục bao lâu thì có thai? Có phải đợi lậu không?

Lên kế hoạch quan hệ tình dục có thể giúp bạn tăng cơ hội mang thai. tuy nhiên bạn lại không biết quan hệ tình dục bao lâu thì có thai? Cùng tìm hiểu các thông tin ở đây nhé.

Nếu bạn muốn có thai nhanh hơn, bạn có thể muốn biết khi nào nên quan hệ tình dục, tần suất quan hệ tình dục và liệu có những yếu tố có thể làm tăng hoặc giảm khả năng mang thai của bạn hay không?

Quan hệ bao lâu thì có thai

Điều quan trọng cần biết là bạn có thể mang thai bất cứ lúc nào trong chu kỳ kinh nguyệt, ngay cả khi bạn đang có kinh nguyệt. Đây là một trong những lý do mà các phương pháp ngừa thai như phương pháp the và các phương pháp khác theo dõi nhiệt độ cơ thể không đáng tin cậy lắm trong việc ngừa thai.

Mặc dù quan hệ tình dục không được bảo vệ không dẫn đến mang thai mỗi lần, bạn có thể mang thai nếu bạn chỉ quan hệ một lần. Nhìn chung, khả năng sinh sản giảm theo tuổi tác và thanh thiếu niên có khả năng mang thai cao hơn rất nhiều chỉ với một hoặc một vài cuộc gặp gỡ tình dục so với phụ nữ lớn tuổi.

Đọc thêm: tinh trùng y sống được bao lâu

Nếu bạn đang gặp khó khăn khi mang thai, bạn có thể tìm hiểu một số sự thật về cách tối đa hóa cơ hội của bạn.

Khi nào bạn có khả năng mang thai nhất

Nếu bạn quan hệ tình dục thường xuyên đủ, và nếu bạn không khẩn trương cố gắng mang thai, thì việc lập chiến lược về thời gian quan hệ tình dục có thể là không cần thiết. Nhưng biết thời điểm tốt nhất để quan hệ tình dục có thể giúp bạn nếu bạn muốn có thai sớm.

Cửa sổ màu mỡ

Bạn có một tuần mỗi tháng khi quan hệ tình dục có nhiều khả năng dẫn đến mang thai. Đây được coi là cửa sổ màu mỡ của bạn , và nó là hai đến ba ngày trước khi bạn rụng trứng. Cơ hội mang thai tốt nhất là hai đến ba ngày trước khi rụng trứng.

Rụng trứng và thụ tinh

Sự rụng trứng thường xảy ra vào khoảng ngày 12 và 13 của chu kỳ của bạn, nhưng nó thay đổi từ phụ nữ sang phụ nữ. Có thể có cửa sổ màu mỡ nhất của bạn sớm nhất là vào ngày 8 và 9, hoặc muộn nhất là ngày 19 và 20.

Trứng rụng trứng chỉ có thể được thụ tinh trong vòng 12 đến 24 giờ sau khi nó được phóng ra khỏi buồng trứng và tinh trùng có thể sống tới năm ngày trong đường sinh sản nữ. Đây là lý do tại sao bạn nên  quan hệ tình dục trước khi rụng trứng, không phải sau khi bạn đang cố gắng mang thai.

Đọc thêm: tinh trùng yếu không nên ăn gì

Là ngày 14 Ngày sinh sản nhất của bạn?

Bạn có thể đã nghe nói rằng Ngày 14 của chu kỳ của bạn là khi bạn rụng trứng. Nhiều phụ nữ tin rằng điều này có quan hệ tình dục vào ngày 11, 12 và 13, nghĩ rằng điều này sẽ mang lại cho họ cơ hội tốt nhất khi thụ thai. Nhưng họ có thể sai! Nhiều phụ nữ không rụng trứng vào ngày 14 của chu kỳ. Sự rụng trứng bình thường có thể xảy ra sớm nhất là vào ngày 10 và muộn nhất là ngày 20. Nếu  chu kỳ của bạn không đều , sự rụng trứng có thể xảy ra thậm chí muộn hơn.

Theo dõi rụng trứng

Bạn có thể theo dõi sự rụng trứng dựa trên lịch và một số công cụ sử dụng các thay đổi sinh lý như nhiệt độ cơ thể, chất nhầy cổ tử cung hoặc nồng độ hormone để theo dõi các dấu hiệu rụng trứng.

Một số phương pháp bao gồm:

Các xét nghiệm dự đoán rụng trứng : Những công việc này rất giống với  các xét nghiệm mang thai , ngoại trừ chúng cho bạn biết khi bạn rụng trứng. Chúng đến như que thử hoặc que thử phản ứng với nước tiểu của bạn. Để sử dụng những thứ này, bạn có thể đi tiểu vào cốc và sau đó nhúng que thử vào nước tiểu thu thập được. Bạn sẽ nhận được kết quả của bạn dựa trên thay đổi màu sắc hoặc đọc kỹ thuật số.

Xét nghiệm rụng trứng tại nhà phát hiện hormone luteinizing (LH) trong nước tiểu của bạn. LH tăng ngay trước khi bạn rụng trứng, vì vậy khi xét nghiệm cho kết quả dương tính, điều này cho thấy cơ thể bạn đang cố gắng kích hoạt sự phóng trứng ra khỏi buồng trứng và đó có lẽ là thời điểm tối ưu để bạn có thai.

Đọc thêm: tiểu đường thai kỳ là gì

Biểu đồ nhiệt độ cơ thể cơ bản : Điều này đòi hỏi phải  lấy nhiệt độ của bạn mỗi sáng  trước khi bạn thức dậy vào buổi sáng. Nhiệt độ cơ thể cơ bản của bạn là nhiệt độ cơ thể của bạn ở trạng thái nghỉ ngơi hoàn toàn. Nồng độ hormone của bạn ảnh hưởng đến nhiệt độ cơ thể của bạn.

Các hormone progesterone làm tăng nhiệt độ cơ thể của bạn. Progesterone tăng sau khi rụng trứng, vì vậy khi nhiệt độ cơ thể của bạn tăng lên và duy trì ở mức cao trong ít nhất vài ngày, điều này có nghĩa là bạn có thể đã rụng trứng vào ngày trước khi tăng.

Theo dõi chất nhầy cổ tử cung  của bạn : Dịch tiết âm đạo của bạn thay đổi khi bạn sắp đến ngày rụng trứng. Nó trở nên co giãn và nhiều chất nhầy như thế. Khi nó giống với lòng trắng trứng sống, có lẽ bạn đang ở thời điểm dễ thụ thai nhất trong tháng.

Thử nghiệm lên men nước bọt: Một thử nghiệm tại nhà sử dụng kính hiển vi để kiểm tra mẫu nước bọt, xét nghiệm lên men có thể hữu ích đối với một số phụ nữ và khó diễn giải cho những người khác. Một mô hình lên men, xuất hiện như sương giá dưới kính hiển vi, có thể là một dấu hiệu rụng trứng.

Ứng dụng lịch sinh sản : Có nhiều ứng dụng trực tuyến và điện thoại thông minh theo dõi chu kỳ của bạn. Những cái chính xác hơn yêu cầu bạn nhập nhiệt độ cơ thể cơ bản hoặc thay đổi chất nhầy cổ tử cung, nhưng ngay cả một ứng dụng đơn giản cũng có thể giúp bạn xác định những ngày dễ thụ thai nhất nếu chu kỳ đều đặn. Bạn cần nhập liệu khi bạn có kinh nguyệt để ứng dụng sẽ tìm hiểu chu kỳ của bạn và cho bạn biết khi nào bạn có khả năng rụng trứng nhất.

Đọc tiếp: tinh trùng đặc tốt hay xấu

Ngày đầu tiên của kỳ kinh nguyệt cuối cùng của bạn là gì?

Nghiên cứu nói rằng ngày tốt nhất để quan hệ tình dục là ngày bạn nhận thấy chất nhầy cổ tử cung màu mỡ nhất  .

Chất nhầy cổ tử cung là một chất dịch âm đạo giống như lòng trắng trứng sống. Loại xả này là lành mạnh và bình thường. Nó thường xuất hiện vào những ngày trước ngày rụng trứng và một khi bạn biết phải tìm gì, thật dễ dàng để phát hiện.

Nếu bạn có chất tiết có mùi hăng hoặc gây ngứa, bạn có thể bị nhiễm trùng. Bạn nên đi khám bác sĩ.

Chất nhầy cổ tử cung cải thiện khả năng vận động của tinh trùng (chuyển động) và giúp chúng sống sót. Càng nhiều tinh trùng sống sót và di chuyển đến ống dẫn trứng của bạn  , nó sẽ giải phóng  trứng của bạn , khả năng thụ tinh càng cao. 

Đọc thêm: ngứa vùng kín sau khi quan hệ

Tâm trạng

Cảm giác thư giãn và không bị căng thẳng có thể làm tăng khả năng mang thai của bạn, nhưng, như với hầu hết các "quy tắc" khác, điều này không nhất thiết phải như vậy.

Bạn đã bao giờ nhận thấy rằng ham muốn tình dục của bạn mạnh mẽ hơn vào những thời điểm nhất định trong tháng? Đây không phải là sự trùng hợp. Các hormone tương tự tăng ngay trước khi rụng trứng cũng  thúc đẩy ham muốn tình dục của bạn .

Niềm vui tình dục có thể làm tăng cơ hội mang thai, nhưng không đến nỗi bạn cần phải lo lắng rằng mỗi khi bạn quan hệ tình dục, đó là thứ tình dục nóng bỏng nhất. Các nghiên cứu đã phát hiện ra rằng khoái cảm tình dục có thể cải thiện số lượng tinh trùng, và có giả thuyết cho rằng cực khoái của phụ nữ có thể giúp tăng tỷ lệ thụ thai . Điều đó nói rằng, không cần thiết phải có thai. Bạn có thể quan hệ tình dục khủng khiếp và vẫn thụ thai.

Tần số giới tính

Tần suất bạn nên quan hệ tình dục tùy thuộc vào sở thích cá nhân của bạn như một cặp vợ chồng, và liệu có bất kỳ vấn đề vô sinh nam nào , chẳng hạn như các vấn đề về số lượng tinh trùng .

Các chuyên gia khuyên rằng bạn không nên quan hệ tình dục nhiều hơn một lần mỗi ngày. Có vẻ như quan hệ tình dục nhiều hơn sẽ có cơ hội mang thai tốt hơn, nhưng thực tế, quan hệ tình dục quá thường xuyên có thể làm giảm số lượng tinh trùng khỏe mạnh.

Đọc thêm: mang thai tuần 2

Quan hệ tình dục suốt tháng

Trong khi một số phụ nữ cảm thấy được trao quyền khi theo dõi ngày rụng trứng , những người khác chỉ cảm thấy lo lắng và choáng ngợp trước tất cả.

Dù bạn chọn phương pháp rụng trứng nào, hãy chọn cách kiểm tra nhiệt độ vào mỗi buổi sáng, sử dụng các dải phát hiện rụng trứng, kiểm tra nước bọt để lên men hoặc kiểm tra chất nhầy cổ tử cung của bạn.

Nếu thời gian quan hệ tình dục để rụng trứng gây lo lắng, bạn nên quan hệ tình dục mỗi tuần, khoảng mỗi ngày. Bạn nhất định quan hệ tình dục ít nhất một lần trong cửa sổ màu mỡ của mình bằng phương pháp này, mà không theo dõi chu kỳ của bạn.

Đặt mục tiêu quan hệ tình dục ít nhất ba đến bốn lần một tuần, trong suốt chu kỳ của bạn. Có một lý thuyết cho rằng tinh dịch có thể hữu ích cho phôi đang phát triển. Điều này có nghĩa là quan hệ tình dục sau khi rụng trứng và sau khi bạn thực sự thụ thai, có thể giúp thai kỳ của bạn "gắn bó". Một lý do tốt để quan hệ tình dục nhiều hơn.

Quan hệ tình dục trong thời gian sinh sản của bạn

Nếu bạn vui vẻ dành thời gian theo dõi và phát hiện rụng trứng, thì bạn có thể chắc chắn quan hệ tình dục trong thời gian dễ thụ thai nhất.

Nếu số lượng tinh trùng là bình thường hoặc khỏe mạnh, thì tốt nhất là quan hệ tình dục mỗi ngày rằng ...

bạn có chất nhầy cổ tử cung màu mỡ, hoặc
xét nghiệm phát hiện rụng trứng dương tính, hoặc
một xét nghiệm lên men nước bọt dương tính.

Nếu bạn lập biểu đồ nhiệt độ cơ thể cơ bản, bạn có thể biết ngày xấp xỉ bạn rụng trứng mỗi tháng. Trong trường hợp này, bạn nên quan hệ trong ba ngày trước khi bạn dự kiến ​​sẽ rụng trứng và có thể vào ngày bạn cũng sẽ rụng trứng. 

Tuy nhiên, bạn vẫn nên quan hệ tình dục trong suốt chu kỳ của mình, chỉ để giữ chất lượng tinh trùng ở dạng đỉnh. Bạn cũng cần cung cấp thời gian để tận hưởng tình dục mà không có nhiệm vụ làm em bé kèm theo.

Đọc thêm: cách giảm đau khi bị lạc nội mạc tử cung

Số lượng tinh trùng thấp hoặc biên giới

Nếu số lượng tinh trùng là ranh giới bình thường hoặc ở phía dưới, khuyến nghị chung là quan hệ tình dục mỗi ngày trong cửa sổ màu mỡ.

Ví dụ, nếu vào Thứ Hai, bạn nhận được kết quả xét nghiệm dự đoán rụng trứng dương tính đầu tiên hoặc bạn thấy chất nhầy cổ tử cung màu mỡ , bạn nên quan hệ vào Thứ Hai, bỏ qua Thứ Ba, rồi lại vào Thứ Tư, bỏ qua Thứ Năm và một lần nữa vào Thứ Sáu.

Ngày ở giữa sẽ giúp bổ sung nguồn cung cấp tinh trùng, có thể làm tăng cơ hội mang thai của bạn. 

Cách tăng khả năng sinh sản của nam giới một cách tự nhiên

Một số nghiên cứu về điều trị sinh sản cho thấy tỷ lệ mang thai tăng nhẹ khi phụ nữ vẫn nằm ngửa sau khi thụ tinh nhân tạo. Tuy nhiên, điều này đã không được khái quát để quan hệ tình dục.

Một điều bạn nên chú ý là chất bôi trơn bạn sử dụng nếu bạn sử dụng bất kỳ. Hãy chắc chắn chọn một chất bôi trơn thân thiện với tinh trùng , bởi vì nhiều chất bôi trơn thông thường có thể  làm hỏng tinh trùng .

Một số lời khuyên từ chuyên gia

Khi bạn mong muốn có thai, thật dễ dàng để làm phức tạp mọi thứ. Đúng là bạn có khả năng thụ thai nhanh chóng nếu bạn quan hệ tình dục trong cửa sổ màu mỡ của mình, nhưng cũng đúng là nếu bạn quan hệ tình dục thường xuyên cả tháng, cuối cùng bạn có khả năng mang thai.

Có rất nhiều áp lực trực tuyến trong các nhóm hỗ trợ sinh sản để sử dụng càng nhiều phương pháp theo dõi rụng trứng càng tốt. Nó có thể hữu ích và thậm chí thú vị để theo dõi chu kỳ của bạn, nhưng nó cũng có thể trở nên căng thẳng. Làm những gì tốt nhất cho bạn và đối tác của bạn. Nếu bạn không có thai sau khi cố gắng một năm hoặc sau sáu tháng, nếu bạn trên 35 tuổi , hãy đi khám bác sĩ. 

Partager cet article

Repost0
Pour être informé des derniers articles, inscrivez vous :

Commenter cet article